Kích thước sân bóng đá 5-7-11 người tiêu chuẩn FIFA

Không phải ai cũng nắm chắc kiến thức về kích thước sân bóng đá 5 người, 7 người và 11 người theo tiêu chuẩn của FIFA. Bài viết dưới đây betdayroi sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề nói trên.

Với những người chơi hoặc theo dõi bóng đá thường xuyên, chưa chắc họ đã biết chính xác về kích thước sân bóng đá 5 người, 7 người và 11 người theo tiêu chuẩn của FIFA. Vậy nên nếu bạn có là người ít theo dõi môn thể thao vua hoặc mới tìm hiểu về bộ môn này cũng đừng ngạc nhiên nhé.

Sân bóng đá

Sân bóng đá là gì?

Đây là khái niệm cơ bản nhất khi bạn đến với bóng đá, thậm chí nó còn được quy định chi tiết trong luật hay được giải thích trong từ điển tiếng Việt. Có thể hiểu nôm na sân bóng đá là một loại hình sân thi đấu của bộ môn Bóng đá. Sân thi đấu hình chữ nhật có chiều dài sân lớn hơn chiều ngang, bề mặt của sân có thể là mặt sân cỏ tự nhiên hoặc mặt sân cỏ nhân tạo. Kích thước và vị trí các đường giới hạn của sân bóng đá được quy định bởi luật.

Cấu tạo của sân bóng đá bao gồm các đường giới hạn, khu cầu môn, khu phạt đền, cột cờ góc, cung phạt góc và khung thành.

Kích thước sân bóng đá

Kích thước sân bóng đá được quy định trong luật của FIFA

Như đã nói ở trên kích thước sân bóng đá được quy định trong luật FIFA. Điều này nhằm đảm bảo chất lượng mặt sân và tính công bằng cho các trận đấu. Kích thước sân bóng đá được Điều này nhằm đảm bảo chất lượng mặt sân và tính công bằng cho các trận đấu.

Kích thước sân bóng đá 5 người

Sân bóng đá 5 người hay còn được gọi là sân bóng đá Mini. Đây là loại sân nhỏ nhất trong bóng đá, mỗi đội được phép thi đấu tối đa 5 người trên sân tính cả thủ môn.

Sân bóng đá 5 người là sân đấu hình chữ nhật có chiều dài (chiều dọc) và chiều rộng (chiều ngang) của sân. Kích thước của sân bóng này cũng được quy định bởi tiêu chuẩn của FIFA.

Kích thước sân 5 người

Chiều dài (chiều dọc) của sân có kích thước tối đa là 42 mét và tối thiểu là 25 mét. Chiều rộng (chiều ngang) của sân có kích thước tối đa là 25 mét và tối thiểu là 15 mét.

Đường giới hạn của sân phải được kẻ rõ ràng và có bề rộng là 8 cm. Sân bóng 5 người có đường biên dọc (đường giới hạn theo chiều dọc) và đường biên ngang (đường giới hạn theo chiều ngang). Ngoài ra sân bóng 5 người còn có đường biên giữa kẻ theo suốt chiều ngang của sân và chia sân thành 2 nửa bằng nhau.

Ngoài ra sân bóng 5 người còn có đường tròn giữa sân, khu phạt đền, khu gôn bóng đá. Tất cả đều được quy định rõ ràng trong luật của FIFA.

Kích thước sân bóng đá 7 người

Tương tự như sân bóng đá 5 người, sân bóng đá 7 người được phép thi đấu tối đa 5 người trên sân tính cả thủ môn..Sân bóng đá 7 người là sân đấu hình chữ nhật có chiều dài (chiều dọc) và chiều rộng (chiều ngang) của sân. Kích thước của sân bóng này cũng được quy định bởi tiêu chuẩn của FIFA.

Kích thước sân 7 người

Cụ thể chiều dài (chiều dọc) của sân có kích thước tối đa là 65 mét và tối thiểu là 45 mét. Chiều rộng (chiều ngang) của sân có kích thước tối đa là 45 mét và tối thiểu là 25 mét.

Tương tự như sân bóng đá 5 người, sân bóng đá 7 người có đường biên dọc, đường biên ngang, đường biên giữa sân, đường tròn giữa sân, khu phạt đền, khu gôn bóng đá. Các đường giới hạn phải được kẻ rõ ràng và có bề rộng là 12 cm.

Kích thước sân bóng đá 11 người

Sân bóng đá 11 người là sân bóng đá lớn nhất, có sân đấu hình chữ nhật có chiều dài (chiều dọc) và chiều rộng (chiều ngang) của sân. Kích thước của sân bóng này cũng được quy định bởi tiêu chuẩn của FIFA.

Chiều dài (chiều dọc) của sân theo kích thước tiêu chuẩn là 105m (có thể dao động từ 100m đến 110m). Chiều rộng (chiều ngang) của sân có kích thước tiêu chuẩn là 68m (có thể dao đọng từ 64 đến 75 mét).

Kích thước sân 11 người

Cũng giống như sân 5 người và sân 7 người, sân 11 người có đầy đủ đường biên dọc, đường biên ngang, đường biên giữa sân, đường tròn giữa sân, khu phạt đền, khu gôn bóng đá. Các đường giới hạn phải được kẻ rõ ràng và có bề rộng là 12 cm.

Xem thêm thông tin mà Betdayroi mới cập nhật: Tìm hiểu kích thước khung thành bóng đá 5 - 7 - 11 người theo tiêu chuẩn FIFA.

Tin cùng chuyên mục

Bánh khúc TV - Trực tiếp bóng đá có bình luận Banhkhuc TV

Bánh khúc TV - Trực tiếp bóng đá có bình luận Banhkhuc TV

Nếu như anh em đang tìm kiếm một kênh xem bóng đá có bình luận tiếng Việt thì Bánh khúc TV hay banhkhuc.tv là một sự chọn không tồi đâu nhé.

Khám phá ý nghĩa của 52 lá bài tây chi tiết nhất

Khám phá ý nghĩa của 52 lá bài tây chi tiết nhất

Bạn biết tới bộ môn đánh bài Tây với đủ thể loại, vậy bạn đã biết ý nghĩa của 52 lá bài tây mà bạn đang chơi là gì chưa. Tìm hiểu ngay cùng Bét Đây Rồi nhé.

Sao La Linh vật SEA Games 31 mang ý nghĩa gì?

Sao La Linh vật SEA Games 31 mang ý nghĩa gì?

SEA Games 31 sắp sửa khởi tranh và sau cùng thì linh vật chính thức của Đại hội thể thao Đông Nam Á lần thứ 31 cũng đã được xác định.

Chiếc giày vàng châu Âu - cái tên nào được nhắc nhiều nhất?

Chiếc giày vàng châu Âu - cái tên nào được nhắc nhiều nhất?

Chiếc giày vàng châu Âu đến nay vẫn là một trong những giải thưởng cá nhân danh giá nhất đối với một cầu thủ ở cấp độ câu lạc bộ. Xin mời các bạn cùng xem những thống kê thú vị về danh hiệu này.